Có nên sử dụng trần nhà gỗ trong xây dựng hiện đại?

trần nhà gỗ

Trần nhà gỗ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu mang lại cho công trình xây dựng sự sang trọng và độ thẩm mỹ vô cùng cao. Vậy sản phẩm này có thật sự tốt không và có nên sử dụng nó trong các công trình ngày nay? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết về vấn đề nói trên.

Khái niệm về trần nhà gỗ

Trần nhà gỗ là một dòng sản phẩm xây dựng cao cấp trên thị trường hiện nay, thay vì chỉ để trần thông thường hoặc dán ốp trần thì việc ứng dụng các thiết kế trần gỗ vào sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ hơn hẳn cho tổng thể công trình xây dựng. Thông thường mẫu sản phẩm này được ứng dụng nhiều nhất trong không gian phòng khách của các công trình xây dựng.

trần nhà gỗ trong xây dựng

Mẫu trần nhà gỗ trong xây dựng

Trước đây, để sở hữu một thiết kế trần gỗ đẹp trong công trình thì người chủ phải bỏ ra chi phí rất cao vì các vật liệu chủ yếu là từ các loại gỗ quý. Tuy nhiên với sự khan hiếm của gỗ tự nhiên như hiện tại và để hạ giá thành xuống thì các nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến để thi công bằng vật liệu gỗ công nghiệp hoặc nhựa giả gỗ với những tính năng không quá cách biệt.

Phân loại trần nhà gỗ

Trần nhà gỗ trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia thành 2 loại, bao gồm:

Trần gỗ tự nhiên

trần làm từ gỗ tự nhiên

Trần gỗ tự nhiên

Đây là mẫu trần nhà gỗ sử dụng các loại gỗ tự nhiên với độ rắn chắc cao để cấu tạo nên, ví dụ như trần nhà gỗ xoan, gỗ lim, trần nhà gỗ dổi, gỗ xoan đào, gỗ sồi và trần nhà gỗ thông,… 

Các mẫu trần này thường có độ bền bỉ cao, chắc chắn với những đường vân vô cùng tự nhiên, sống động mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cực kỳ hút mắt cho công trình. Hơn vậy việc ứng dụng trần nhà gỗ tự nhiên vào xây dựng sẽ mang lại cho không gian sự sang trọng, đẳng cấp và cực kỳ an toàn với sức khỏe cũng như thân thiện với môi trường.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như vậy thì mẫu trần nhà gỗ đẹp với vật liệu tự nhiên cũng có những hạn chế nhất định như giá trần nhà gỗ cao, nguồn cung khan hiếm, khối lượng nặng nên khó khăn trong việc thi công, lắp đặt.

Trần gỗ công nghiệp

trần làm từ gỗ công nghiệp

Trần gỗ công nghiệp

Bên cạnh mẫu gỗ tự nhiên như trần nhà gỗ xoan đẹp thì trần nhà gỗ công nghiệp hay còn gọi trần nhựa giả gỗ cũng là lựa chọn vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại, cụ thể là:

 • Giá thành trần nhà gỗ hiện đại so với mẫu gỗ tự nhiên rẻ hơn nhiều, nhờ vậy mà nó tiếp cận được với nhiều đối tượng tiêu dùng hơn
 • Khối lượng không quá nặng nên thuận lợi cho việc vận chuyển, thi công trong các công trình
 • Đa dạng về kiểu dáng từ trần nhà gỗ đơn giản đến các thiết kế phức tạp với chi tiết và hoa văn đẹp cũng như có nguồn cung vật liệu dồi dào
 • Độ bền bỉ và chắc chắn cao, không bị cong vênh, biến dạng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Ngoài những ưu điểm trên thì trần nhà công nghiệp cũng còn những khiếm khuyết như:

 • Kích cỡ sản xuất theo số lượng lớn và khó thay đổi theo các công trình với kiến trúc độc lạ
 • Độ bền không cao bằng gỗ tự nhiên
 • Vân gỗ trên sản phẩm là vẽ mô phỏng theo, do đó độ chân thực không cao và có thể bị phai mờ theo thời gian sử dụng

Các mẫu trần nhà gỗ đẹp nhất

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu trần nhà gỗ đẹp và được ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 • La phông trần nhà gỗ
la phông gỗ đẹp

Mẫu la phông gỗ đẹp trong thực tế

 • Mẫu trần gỗ đơn giản đẹp
các mẫu trần đơn giản

Các mẫu trần nhà đơn giản và tinh tế

 • Mẫu trần nhà gỗ chạm khắc
trần thiết kế nghệ thuật

Trần nhà chạm khắc nghệ thuật

 • Mẫu trần nhà gỗ xoan
trần gỗ xoan

Trần nhà với vật liệu gỗ xoan tự nhiên

Lời kết

Với những lý do đã kể trên về vấn đề sử dụng trần nhà gỗ trong xây dựng chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được câu trả lời phù hợp cho mình cũng như có được những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực xây dựng ngày nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan, hãy liên hệ ngay với Gỗ Hoàn Mỹ để nhận tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *