Nẹp sàn gỗ là gì? Phân loại nẹp sàn gỗ hiện nay

nẹp sàn gỗ

Là một sản phẩm xây dựng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng biết về khái niệm và các thông tin liên quan của sản phẩm nẹp sàn gỗ. Hiểu được điều này, bài viết sau đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này cho bạn tham khảo.

Khái niệm của nẹp sàn gỗ

nẹp gỗ trên thị trường

Sản phẩm nẹp sàn gỗ trên thị trường

Nẹp sàn gỗ hay còn gọi là sàn gỗ nhựa được biết đến là một phụ kiện vô cùng cần thiết đối với những công trình sử dụng vật liệu gỗ trên thị trường xây dựng hiện nay. Tác dụng chủ yếu mà sản phẩm này mang lại cho người dùng là để cố định những mép sàn cũng như che đi những khe hở khi lắp đặt nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình xây dựng. 

Với độ cần thiết cao như đã đề cập ở trên nên việc ứng dụng sản phẩm này trở thành điều tất yếu và được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các thiết kế xây dựng hiện đại.

Công dụng của nẹp sàn gỗ

công dụng của sản phẩm

Công dụng mà nẹp sàn gỗ mang lại

Sản phẩm nẹp sàn gỗ công nghiệp mang đến những công dụng chủ yếu cho người dùng như sau:

  • Tạo độ gắn kết giữa sàn nhà và tường giúp tăng độ thẩm mỹ cũng như mang lại tính thống nhất cao cho tổng thể công trình
  • Phào nẹp sàn gỗ giúp cố định phần mặt sàn gỗ khi hoàn tất lắp đặt, nhờ vậy mà tránh được trường hợp mặt sàn bị phồng hay cong vênh khi sử dụng trong thời gian lâu dài.
  • Che đi các mối nối của sàn gỗ, từ đó tăng độ thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ các mối nối này giúp tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm.

Phân loại nẹp sàn gỗ

Cách để phân biệt các loại nẹp sàn gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay là:

Phân loại theo kiểu dáng

Theo cách phân loại này thì nẹp sàn gỗ sẽ được chia làm 2 loại chính là nẹp kết thúc (hay còn gọi là nẹp F) và nẹp thông phòng ( nẹp T), trong đó:

  • Nẹp kết thúc
nẹp kết thúc

Mẫu nẹp sàn gỗ tự nhiên kết thúc

Đây là loại nẹp sẽ sử dụng cho vị trí kết thúc của sàn nhà nhằm mục đích tránh cho nó bị cong vênh trong quá trình sử dụng lâu dài. 

  • Nẹp thông phòng
nẹp thông phòng

Mẫu nẹp sàn thông phòng

Đây là mẫu nẹp thông dụng không kém, nó sử dụng khi người dùng muốn liên kết giữa 2 loại sàn khác nhau trong cùng một công trình mà thông thường là liên kết giữa 2 phòng khác nhau. 

Phân loại theo chất liệu

Xét theo yếu tố chất liệu cấu thành nẹp chúng ta sẽ có những mẫu nẹp sàn gỗ ngoài trời cụ thể như sau:

  • Nẹp nhựa
nẹp nhựa

Nẹp sàn bằng chất liệu nhựa

 Như tên gọi thì vật liệu chính để cấu tạo nên mẫu nẹp sàn gỗ nhựa này là từ nhựa cao cấp được phủ thêm một lớp decal ở bên ngoài nhằm tăng tối đa tính năng cũng như độ bền của sản phẩm. Theo đó, mẫu nẹp nhựa có thể sử dụng ở đa dạng các vị trí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và cách lắp nẹp sàn gỗ của người dùng như kết thúc sàn, nối tiếp gian phòng, hay ứng dụng tại các vị trí cầu thang,…. 

  • Nẹp kim loại
nẹp kim loại

Nẹp sàn bằng chất liệu kim loại

Có đa dạng các mẫu kim loại thường được sử dụng để cấu tạo thành sản phẩm này, cụ thể chúng ta có thể kể đến như: nẹp sàn gỗ inox; nẹp sàn gỗ bằng đồng hay nẹp bằng nhôm. Việc sử dụng kim loại sẽ giúp cho sản phẩm có được độ cứng cáp và chắc chắn hơn hẳn nhựa, tuy nhiên màu sắc mà nó mang lại không được hài hoà với tổng thể công trình cho lắm nên tính thẩm mỹ không quá cao. Hơn vậy trong một số trường hợp nó có thể gây ra những chấn thương không mong muốn cho người dùng.

Dựa theo các thông tin phân loại như trên, tùy theo mục đích sử dụng của từng công trình xây dựng mà bạn nên có cho mình những lựa chọn nẹp phù hợp để mang lại hiệu quả cao về cả tính ứng dụng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về khái niệm và phân loại của sản phẩm nẹp sàn gỗ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực này, hãy theo dõi ngay Gỗ Hoàn Mỹ và cập nhật thông tin mới hàng ngày tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *