Phân tích ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

sàn gỗ tự nhiên

Các sản phẩm từ gỗ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện nay bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho người dùng, trong đó nổi bật lên là mẫu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích một cách cụ thể về ưu và nhược điểm của loại sản phẩm này cho bạn tham khảo.

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

mẫu sàn gỗ tự nhiên

Mẫu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là mẫu sản phẩm xây dựng sử dụng các loại gỗ có sẵn trong tự nhiên, xử lý qua các quy trình sản xuất, gia công để hoàn thiện và ứng dụng vào trong các vị trí công trình xây dựng cụ thể. 

Trước đây giá sàn gỗ tự nhiên vô cùng xa xỉ vì nguyên liệu chủ yếu làm từ các loại gỗ quý với độ chắc chắn cao, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại như hiện nay thì các mẫu gỗ thông thường cũng có thể được ứng dụng vào cấu thành sản phẩm. Từ đó giá thành hạ xuống và tăng khả năng tiếp cận đối với các đối tượng khách hàng hơn.

Ứng dụng của sàn gỗ tự nhiên trong cuộc sống

ứng dụng thực tế

Ứng dụng thực tế của mẫu sàn gỗ tự nhiên

Mẫu sản phẩm này hiện nay được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thực tế cuộc sống từ các công trình trong nhà đến các mẫu sàn gỗ ngoài trời, cụ thể các ứng dụng phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp như:

 • Sử dụng làm lát sàn tại các khu vực trong nhà
 • Ứng dụng cho các công trình với quy mô lớn để tăng độ sang trọng như các khách sạn, nhà hàng,…
 • Lắp đặt tại các công trình ngoài trời như sân vườn, bể bơi,….
 • Sử dụng trong cấu tạo ban công, sân hiên, hành lang tại các công trình xây dựng,…

Ưu nhược điểm của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên

Để trở thành một sản phẩm xây dựng với vị trí không thể thay thế trên thị trường như hiện nay, sàn gỗ tự nhiên phải sở hữu cho mình những đặc điểm vô cùng nổi trội. Để hiểu hơn về vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về ưu, khuyết điểm của mẫu lát sàn gỗ tự nhiên cho các bạn cùng tham khảo:

Ưu điểm

ưu điểm nổi bật

Ưu điểm nổi bật mà sàn gỗ mang lại

Những ưu điểm nổi trội mà ván sàn gỗ tự nhiên mang lại cho người dùng là:

 • Sử dụng vật liệu hoàn từ từ thiên nhiên nên mang lại vẻ đẹp vô cùng gần gũi, cùng với đó là tổng thể sản phẩm đồng nhất về màu sắc, kết cấu tạo thuận lợi cho quá trình thiết kế, tạo hình trong xây dựng.
 • Không bị xảy ra tình trạng ăn mòn, oxi hoá như các vật liệu kim loại mắc phải
 • Có khả năng điều hòa tốt không khí trong công trình, hạn chế khí độc gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của người dùng.
 • Chất liệu gỗ trong sàn gỗ tự nhiên cao cấp có khả năng giữ được mức nhiệt độ bình ổn, tạo sự thoải mái, thư giãn cho người dùng
 • Cấu tạo sàn gỗ tự nhiên không sử dụng kèm theo các hoá chất độc hại nên hoàn toàn thân thiện với môi trường cũng như an toàn với mọi đối tượng tiếp xúc như trẻ em, người già và phụ nữ,…
 • Đa dạng mẫu mã, màu sắc vân gỗ cho bạn thoải mái lựa chọn, các loại sàn gỗ tự nhiên phổ biến như: sàn gỗ tự nhiên óc chó; sàn gỗ xoan, sàn gỗ dầu; sàn gỗ tự nhiên xương cá;…
 • Vì sử dụng gỗ tự nhiên, không có sự can thiệp của máy móc trong quá trình tạo màu vân gỗ nên mối sản phẩm là một phiên bản duy nhất, mang lại sự độc đáo mới lạ cho công trình xây dựng 

Nhược điểm

hạn chế của sản phẩm

Những hạn chế còn tồn tại của sàn gỗ

Ngoài những ưu điểm nổi trội, sàn gỗ tự nhiên hà nội cũng còn tồn tại những hạn chế nhất định mà sàn gỗ nhựa sở hữu, cụ thể là:

 • Với tính chất vật liệu thiên nhiên, hút ẩm nên sử dụng trong thời gian lâu thì sàn gỗ tự nhiên giá rẻ dễ bị xảy ra tình trạng cong vênh, biến dạng, ẩm mốc,…
 • Giá thành đã giảm những vấn còn khá cao khi so sánh với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay
 • Khối lượng của gỗ tự nhiên khá nặng nên gây nhiều bất lợi trong quá trình di chuyển và lắp đặt.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin xoay quanh sản phẩm sàn gỗ tự nhiên được chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích để ứng dụng vào thực tế cuộc sống. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm cùng lĩnh vực, hãy liên hệ ngay với Gỗ Hoàn Mỹ để nhận tư vấn miễn phí và cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *