Hướng dẫn chi tiết các bước thi công sàn gỗ cho bạn tham khảo

Việc ứng dụng sàn gỗ trong các công trình hiện nay đã không còn quá xa lạ trên thị trường xây dựng, trong đó thi công sàn gỗ là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ hoàn thiện cũng như chất lượng của sàn. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết về thi công sàn cho các bạn tham khảo.

Các bước cơ bản khi tiến hành thi công sàn gỗ

Các bước cơ bản khi thi công sàn gỗ

Để tiến hành thi công sàn gỗ bạn cần nắm bắt được các bước tiến hành cơ bản như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn thi công sàn gỗ chính là chuẩn bị các dụng cụ thi công sàn gỗ cần thiết cho quá trình như: thước đo, keo dính, máy khoan, búa, các tấm sàn gỗ,….

Bước 2: Tìm hiểu một cách kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến lắp đặt sàn do các chuyên gia chia sẻ hoặc tham khảo trên các trang mạng uy tín. Tùy theo từng loại sàn mà sẽ có cách thi công khác nhau như thi công sàn gỗ hồ bơi, thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời, thi công sàn gỗ xương cá,… Do vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan trước khi bắt tay vào lắp đặt. Bên cạnh đó, hãy tham khảo cả thông tin về báo giá thi công sàn gỗ để nắm bắt tình hình thị trường và không bị hớ khi ứng dụng.

Bước 3: Tiến hành thi công theo đúng các bước đã tìm hiểu

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp

Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện thi công sàn gỗ công nghiệp:

Bước 1: Lắp ván sàn

Để tiến hành thi công sàn gỗ công nghiệp, bước đầu bạn cần làm chính là vệ sinh sạch bề mặt sàn, đảm bảo không để bụi bẩn lấn cấn trên mặt vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng dính của keo và khiến sàn dễ bong tróc. Sau khi đã vệ sinh sạch, tiến hành trải lớp lót sàn (thông thường là lót xốp). Cuối cùng là lắp đặt các tấm sàn lại với nhau theo thứ tự từ trong góc ra ngoài. Vừa lắp vừa tiến hành kiểm tra các mối kết nối để đảm bảo liên kết tốt cho sàn.

Bước 2: Kết nối sàn

Sử dụng các thanh nẹp để tiếp nối sàn giữa các không gian khác nhau như giữa phòng khách và phòng nghỉ hoặc khi kết thúc việc lắp ván sàn. 

Bước 3: Lắp phào chân tường

Sau khi đã hoàn tất việc lắp sàn và các tấm nẹp thì điều bạn cần làm tiếp theo và gắn các phào chân tường cho công trình. Đây là dụng cụ giúp cố định chắc chắn sàn cũng như tăng tính thẩm mỹ khi che được khoảng trống giữa sàn và chân tường. Sau khi lắp phào xong, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa độ kết dính và dọn dẹp bụi bẩn trên sàn nhà.

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa

Các bước thi công sàn gỗ nhựa

Bên cạnh việc lắp đặt sàn công nghiệp và thi công sàn gỗ ngoài trời thì sàn nhựa cũng là loại vật liệu được nhiều người lựa chọn. Sau đây là các bước cụ thể để tiến hành thi công sàn gỗ nhựa:

Bước 1: Vệ sinh sàn

Bước đầu tiên trong hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp chính là tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn cần lắp đặt, đảm bảo không để lại các bụi bẩn vì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt sàn

Bước 2: Quét keo

Bước tiếp theo khi thi công sàn gỗ, bạn cần dùng keo dán chuyên dụng dán sàn để quét đều lên khắp bề mặt sàn cần lắp đặt. Cần phân chia thời gian và khoảng cách bôi keo hợp lý nhằm tránh trường hợp keo bị khô do chưa kịp dán sàn

Bước 3: Dán sàn

Đặt các tấm lót sàn nhẹ nhàng lên nền keo đã quét sẵn theo chiều từ trái qua, sử dụng dao rọc để cắt bớt những phần sàn dư cho đúng với kích thước sàn đã tính toán. Ghép liên tiếp các tấm sàn với nhau cho đến khi hoàn tất không gian muốn ghép sàn.

Bước 4: Kết thúc thi công

Để hoàn tất biện pháp thi công sàn gỗ nhựa, bạn nên dùng cây lăn để lăn lại toàn bộ bề mặt sàn nhằm tăng thêm độ chắc chắn cho sàn, sau đó quét dọn toàn bộ bụi bẩn trên sàn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về thi công sàn gỗ, mong rằng qua đây bạn sẽ có được cho mình những kiến thức bổ ích nhất để có thể ứng dụng hiệu quả vào thực tế công trình của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực nói trên, hãy nhanh chóng liên hệ với Gỗ Hoàn Mỹ qua số hotline hoặc đến ngay các cơ sở kinh doanh gần nhất để nhận tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *