Ưu và nhược điểm nổi bật của ốp gỗ phòng khách nhà ống hiện nay

tấm ốp gỗ nhựa

Trang trí phòng khách luôn là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng, trong đó ốp gỗ phòng khách nhà ống là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất bởi độ thẩm mỹ cao cùng những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Hiểu được điều này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu sản phẩm ốp gỗ đẹp nhất cho bạn tham khảo.

Loại ốp gỗ phổ biến trong phòng khách

Hiện nay trên thị trường xây dựng có rất nhiều loại ốp gỗ phòng khách nhà ống cho bạn lựa chọn, sau đây là các loại phổ biến nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn:

Ốp gỗ tự nhiên

Mẫu ốp tường phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Mẫu ốp tường phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Đây là loại ốp gỗ sử dụng các loại gỗ tự nhiên với độ bền cao và độ thẩm mỹ ổn định, hơn vậy việc sử dụng gỗ tự nhiên trong công trình còn mang theo nhiều ý nghĩa về phong thủy và sức khỏe cho người dùng nên rất được ưa thích lựa chọn. Các loại gỗ chủ yếu hiện nay mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên thực tế như: Gỗ căm xe, gỗ pơ mu, gỗ xoan, gỗ thông, gỗ gõ,…

Dù có nhiều ưu điểm nhưng hiện nay trên thị trường nguồn cung của loại sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm do vậy mà giá thành của nó cũng bị đội lên rất nhiều và khiến cho nhiều người không có đủ khả năng tiếp cận với chúng.

Ốp gỗ công nghiệp

Ốp gỗ công nghiệp mang lại độ thẩm mỹ cao

Bên cạnh gỗ tự nhiên thì sử dụng gỗ công nghiệp trong ứng dụng làm ốp gỗ phòng khách cũng là một lựa chọn vô cùng phổ biến cho bạn. Đây là loại vật liệu mới phổ biến trên thị trường nước ta gần đây với cấu tạo chủ yếu từ bột gỗ, bột nhựa kết hợp cùng các chất phụ gia có tác dụng kết dính và tạo màu. Đồng thời với đó, sản xuất gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ hàng đầu cùng kỹ thuật in tiên tiến nên giúp sản phẩm có được độ chân thực, thẩm mỹ và độ bền bỉ dẻo dai cao. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo để khắc phục được các khiếm khuyết của gỗ tự nhiên như dễ ẩm mốc, hút nước và giá thành cao.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bao gồm: Gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ nhựa Composite,… 

Ưu và nhược điểm khi ốp gỗ phòng khách nhà ống

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về ưu và nhược điểm của sản phẩm ốp gỗ phòng khách nhà ống, cụ thể như:

Ưu điểm 

Ưu điểm mà ốp gỗ phòng khách mang lại cho người dùng

Ưu điểm mà ốp gỗ phòng khách mang lại cho người dùng

Những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm ốp gỗ phòng khách mang lại cho người dùng là:

  • Đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo mục đích và sở thích của bản thân
  • Giảm thiểu tình trạng bị bẩn chân tường do các tác động bên ngoài
  • Có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài
  • Dễ dàng lắp đặt và tiến hành bảo trì bảo dưỡng
  • Có độ thẩm mỹ cao, mang lại cho không gian xây dựng sự tinh tế, sang trọng và độc đáo
  • Có độ hoà hợp cao với hầu hết các công trình xây dựng nên có thể dễ dàng lựa chọn
  • Bề mặt bằng phẳng và ít chi tiết nên dễ dàng tiến hành vệ sinh, lau chùi

Nhược điểm

Những nhược điểm của sản phẩm ốp gỗ phòng khách

Những nhược điểm của sản phẩm ốp gỗ phòng khách

Bên cạnh những ưu điểm thì sản phẩm ốp gỗ phòng khách nhà ống vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, đáng lưu ý như:

  • Giá thành của các loại tấm ốp tường, đặc biệt là ốp gỗ tự nhiên cao hơn so với việc sơn tường như thông thường
  • Chi phí lắp đặt cũng khá cao 
  • Cần tìm hiểu kỹ về các loại vật liệu khác nhau trước khi quyết định lựa chọn mua hàng để đảm bảo sự phù hợp đối với công trình xây dựng của bản thân.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ một cách cụ thể nhất về các thông tin xoay quanh sản phẩm ốp gỗ phòng khách nhà ống. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ mang giải đáp được những thắc mắc và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của bản thân. Nếu vẫn còn những băn khoăn nào khác, hãy mạnh dạn liên hệ ngay với Gỗ Hoàn Mỹ, chúng tôi có những chuyên gia hàng đầu luôn sẵn sàng tư vấn một cách cụ thể nhất cho bạn về những băn khoăn trong lĩnh vực xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *